Mùa thu Nhật Bản diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12 hằng năm. Và lễ hội ở Nhật Bản diễn ra vào mùa này rất phong phú và đặc sắc. Vậy nên du khách nào muốn tham gia các lễ hội ở xứ sở mặt trời mọc này thì du lịch Nhật Bản mùa thu là lựa chọn tuyệt vời. 
 

Lễ hội của Nhật diễn ra vào mùa thu rất ý nghĩ và nổi tiếng. Mỗi lễ hội đều mang nét đặc trưng riêng biệt. Cùng Du Lịch Việt điểm qua các lễ hội hấp dẫn tại Nhật mà các bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch Nhật Bản mùa thu.

Lễ hội Kenka Matsuri tại Đền Matsubara ở Himeji 

Mùa Thu Nhật Bản là thời gian diễn ra lễ hội từ ngày 14 và 15 tháng 10 hàng năm. Lễ hội này không phải là lễ hội lớn và nổi tiếng nhất ở Nhật mà là lễ hội có không khí, màu sắc nhất bởi đây là “ lễ hội đánh nhau”. Nghe qua tên chắc các bạn còn thắc mắc rất nhiều. Đánh nhau ở đây có nghĩa là: những người tham gia sẽ rước kiệu lên và tông vào nhau.

 


Lễ hội Kenka Matsuri tại Đền Matsubara ở Himeji 


 


Họ quan niệm rằng những cú va chạm càng mạnh thì các vị thần càng hài lòng. Do đó, lễ hội Nada Matsuri thu hút đông đảo du khách tham gia. Họ rất hào hứng bởi nét độc lạ của lễ hội này. Hằng nằm có đến trung bình 10.000 lượt du khách tham gia. 

Mỗi chiếc kiệu được làm từ gỗ chạm trổ chi tiết nạm vàng bạc và trang trí xa hoa với đèn lồng, hoa, rèm. Trọng lượng mỗi chiếc kiệu nặng đến 2 tấn, là thành phần không thể thiếu trong ngày lễ này và nó còn có tên gọi khác là yatai.

Lễ hội Yabusame- thi cưỡi ngựa, bắn cung

Thời gian diễn ra vào ngày 16/09 hằng năm được tổ chức tại Đền Tsurugaoka Hachimangu, Kamakura. Nguồn gốc của Yabusame được hình thành từ trăm năm trước và là nghi thức bắt nguồn từ môn võ. Các cuộc thi bắn cung cưỡi ngựa được tổ chức trong lễ hội này. Vì có mục đích từ xa xưa nên mục đích của lễ hội là để kiểm tra kỹ năng, sức mạnh, tính chính xác của các samurai trước lãnh chúa. Nếu bạn có hứng thú với võ thuật thì đi tour du lich nhat ban mua thu bạn nhất định phải tham gia lễ hội này. 

 


Lễ hội Yabusame- thi cưỡi ngựa, bắn cung


 

Lễ hội Yabusame còn được gọi là lễ hội bắn cung. Yabusame trở nên nổi tiếng và trở thành nghi lễ tôn giáo chứ không còn là một giải đấu thể thao đơn thuần. Các cuộc thi diễn ra khắp mọi nơi trên đất nước Nhật. Khi lễ hội này diễn ra, chẳng những du khách du lịch mùa thu Nhật Bản mà người dân Tokyo cũng đổ xô đến đền Meiji Jingu để chiêm ngưỡng cuộc thi đấu của các cung thủ.

Lễ hội Lửa tại Đền Yuki, Kurama, Kyoto

Lễ hội lửa Kurama diễn ra vào ngày 22/10 hằng năm tại Đền Yuki, Kurama, Kyoto. Đúng như cái tên “ lễ hội lửa”, vào 6 giờ sáng, ở trước các ngôi nhà trong thành phố sẽ đặt các ngọn lửa lớn, ngọn lửa này còn có tên gọi khác là kagaribi.

 


Lễ hội Lửa tại Đền Yuki, Kurama, Kyoto


 


Khi đêm đến, cư dân Kyoto giữ taimatsu hoặc ngọn đuốc thông để đi diễu hành qua tất các con đường thành phố. Các đám cháy này kéo dài rất lâu với chiều cao lên tới 3 mét, thắp sáng rực cả con phố là điểm nổi bật của lễ hội này. Cảnh tượng diễn ra rất ngoạn mục gây hứng thú cho khách du lịch Nhật Bản mùa thu. Trẻ em cũng tham gia lễ hội với vai trò mang ngọn đuốc thông nhỏ vào đầu lễ rước. Kế đến là các thanh niên trong làng mang những bó đuốc lớn hơn đến người lớn mang bó đuốc nặng đến 80 kg.

Tất cả mọi người ghé thăm đền Kurama-dera để cầu mong những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và gia đình của họ. Nghi lễ và phong tục của của lễ hội lửa diễn ra vào nửa đêm với cao trào là đoàn diễu hành hai kiệu rước Mikoshi.Nếu có đi tour Nhật Bản mùa Thu này, nhớ them gia lễ hội đặc sắc này nhé!

Lễ hội Sumo tổ chức tại Tokyo

Thời gian diễn ra lễ hội Sumo vào giữa tháng 9 hàng năm kéo dài trong 15 ngày. Các võ sĩ Sumo tụ họp lại và thi đấu với nhau tại nhà thi đấu Ryogoku Kokugikan, Sumida, Tokyo.

 


Thời gian diễn ra lễ hội Sumo vào giữa tháng 9 hàng năm kéo dài trong 15 ngày


 


Nếu muốn gặp trực tiếp các võ sĩ Sumo và xem họ thi đấu thì bạn nên mua vé để xem cuộc thi nhé. Các lực sĩ sumo nổi tiếng đứng phát vé, bạn có thể gặp họ ngay lối vào cũng rất thú vị. Các võ sĩ thi đấu đối kháng với nhau đến 18:00, giải đấu mới hoàn toàn kết thúc. 

Lễ hội Mùa thu tại Đền Toshogu, Nikko

Thời gian diễn ra Lễ hội Mùa thu của Đền Toshogu, Nikko vào ngày 17 tháng 10 hàng năm. Đây là lễ hội tổ chức bởi các cuộc diễu hành khiêng kiệu, xung quanh là các thuộc hạ của Leyasu mặc áo giáp khoảng 800 người. 

Đó là cuộc di chuyển linh cửu Leyasu từ núi Kunousan về Đền Nikko- lăng mộ hiện thời. Lễ hội được xem như là tưởng nhớ ông đã chính chiến nhiều năm cùng hàng nghìn thuộc hạ. Con trai của Ieyasu- Tokugawa Hidetaka xây đền Nikko vào năm 1617 và mở rộng thêm vào khoảng thời gian sau đó. 

Khi du lịch Nhật Bản mùa thu, bạn đừng nên bỏ lỡ một trong những lễ hội trên nhé. Mỗi lễ hội có nét đặc trưng riêng rất đáng để bạn trải nghiệm. Cùng Du Lịch Việt đến Nhật Bản ngay để có cơ hội tham gia các lễ hội ý nghĩa này nhé!

Tag: Đại lý du lịch ủy quyền, Đại lý ủy quyền du lịch, Mở đại lý Vietravel, Mở công ty du lịch, Đại lý ủy quyền, Nhượng quyền, Đại lý du lịch, Mở văn phòng du lịch, Kinh doanh du lịch, Khởi nghiệp du lịch, Xin làm đại lý Vietravel, Điều kiện đại lý Vietravel, Tuyển đại lý Tour Du lịch, Đại lý du Lịch Vietravel, Tìm Đại lý Tour Du lich, Kinh doanh đại lý Du Lịch, Tuyển đại lý bán tour Du lịch