Nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn tour du lịch Nhật Bản như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ là những tiêu chí giúp bạn chọn được một chuyến du lịch Nhật Bản phù hợp nhất.

Du lịch Nhật Bản điểm đến được xem là hấp dẫn số 1 châu á đối với mọi du khách trên thế giới. Nhật Bản với vẻ đẹp của tự nhiên tuyệt sắc vào mọi mùa, đất nước này được coi là đại diện duy nhất của Châu Á có mặt trong danh sách những đất nước tuyệt vời nhất trên thế giới. Hãy cùng tham khảo bài viết sau về một số kinh nghiệm cho chuyến du lịch Nhật Bản chất lượng nhất.


Những tiêu chuẩn để chọn tour du lịch Nhật Bản chất lượng


Nhật Bản có gì hấp dẫn cho tour du lịch của bạn?

Nhật Bản là đất nước hải đảo có hình vòng cung, đất nước này có vị trí nằm ở phía đông của Hàn Quốc, Nga và cả Trung Quốc và trải dài từ eo biển Okhotsk ở phía bắc đến Hoa Đông ở phía nam.

Không chỉ là một cường quốc rất mạnh kinh tế, công nghệ trên thế giới, Nhật Bản xưa nay vốn nổi tiếng là một trong những nơi đẹp nhất thế giới, với cảnh sắc được thiên nhiên ưu ái bốn mùa thay đổi rõ rệt: mùa xuân với hoa anh đào nở rộ khắp mọi nơi, mùa hè cây cối xanh tươi tốt, mùa thu đặc trưng lãng mạn với những cây lá phong đỏ thắm, mùa đông với những dãy núi phủ đầy tuyết trắng trên đỉnh.

Bên cạnh đó du khách khi tham gia tour Nhật Bản sẽ được tìm hiểu thêm những nét văn hóa độc đáo mà nơi đây với những ngôi chùa cổ kính lưu giữ vô vàn cố sự. Một lần đến với đất nước Nhật Bản xinh đẹp này chắc chắn bạn cũng sẽ bị choáng ngợp trước sự tấp nập, nhộn nhịp phồn thịnh của một Nhật Bản hiện đại tại các khu giải trí, khu trung tâm thương mại lớn vốn nhộn nhịp suốt ngày đêm.

Kinh nghiệm chọn tour du lịch Nhật Bản

Lựa chọn các công ty du lịch uy tín

Khi bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Nhật Bản của mình, nhiều du khách sẽ lựa chọn đi du lịch theo tour vì không phải mất thời gian cho việc lên lịch trình và tính toán chi phí, với việc đi tour du khách sẽ được công ty du lịch lo toàn bộ từ chỗ ăn, ngủ. Ngoài ra, nếu đi ghép đoàn thì du khách sẽ làm quen với nhiều bạn bè mới, đồng thời sẽ giảm bớt các khoản chi phí phát sinh so với việc đi du lịch tự túc.

Tiêu chí đầu tiên mà hầu như bất cứ ai đặt ra cho tour du lịch của mình đó là sự an toàn trong suốt chuyến đi của mình. Hiện tại, Nhật Bản đang là một trong những địa điểm du lịch hot nhất trên thế giới vì thế có rất nhiều các công ty lữ hành trong nước ta đang đưa ra những chương trình tour du lịch Nhật Bản giá hấp dẫn, điểm đến thì phong phú và đa dạng. Nhưng bên cạnh với sự hấp dẫn về mức giá rẻ là tiềm ẩn những nguy cơ tiềm ẩn về chuyến đi mà bạn và gia đình không thể lường trước được.

Chính vì thế, để đảm bảo an toàn của chuyến đi cho bản thân và gia đình khi đi du lịch Nhật Bản bạn nên lựa chọn vào các tiêu chí dựa vào cả sự uy tín, kinh nghiệm của công ty lữ hành tổ chức tour, tìm hiểu xem công ty đó có đầy đủ những loại giấy phép, bảo hiểm cho du lịch không, đọc những feedback từ những khách hàng cũ để đưa ra cái nhìn khách quan nhất.

Tiêu chí để chọn tour Nhật Bản

Để lựa chọn cho mình Công ty du lịch (lữ hành), quý vị cần quan tâm đến những yếu tố gì trước khi so sánh giá cả và dịch vụ. Du khách thường sẽ không có thời gian để tìm hiểu về lĩnh vực du lịch, cho nên giữa thời đại công nghệ thông tin này, khó mà biết được công ty lớn hay nhỏ, dịch vụ thực chất tốt hay chỉ là hình ảnh quảng cáo, cho nên theo tôi có 3 tiêu chí chính cần lưu ý khi lựa chọn Công ty lữ hành cung cấp tour Nhật chất lượng: Yêu cầu phải có những Giấy Phép Lữ Hành Quốc Tế cho du lịch: Đó là yếu tố hàng đầu mà bạn cần quan tâm. Một Công ty Lữ hành khi muốn làm du lịch chỉ được phép làm tour du lịch nước ngoài khi họ đã có đủ Giấy phép lữ hành quốc tế.

Việc chọn công ty lữ hành lớn hay nhỏ có quan trọng không? – Câu trả lời là KHÔNG nhưng quan trọng nhất đó là Công ty chuyên tổ chức tour Nhật. Để nhận biết điều này ngày này không khó, quý vị có thể tham khảo qua website của công ty, lướt qua fanpage facebook công ty đó rồi xem feedback của những khách hàng cũ về công ty.

Tránh nhầm lẫn với các công ty lữ hành giả mạo. Hiện nay có rất nhiều Công ty đang giả mạo để tạo tiếng tăm với nhiều hình thức bắt mắt, có thể lưu ý đến những chi tiết sau: công ty giả đặt tên gần giống với các công ty lớn, đưa rất nhiều những hình ảnh về Giải Thưởng của họ này nọ, mà thực ra là mua hay tư tạo giải thưởng cho mình.

Chính vì vậy, trước khi bạn đăng ký chuyến đi du lịch Nhật Bản thì hãy cân đối lại giữa  việc giá cả và chất lượng dịch vụ mang lại cho phù hợp nhất với mình để có thể lựa chọn được một tour du lịch chất lượng nhất.