Nếu bạn có ý định du lịch Ý, tham quan đất nước xinh đẹp này, thì việc ghi nhớ những lưu ý dưới đây, chắc chắn không bao giờ là điều thừa. Hãy cùng Du Lịch Việt khám phá những điều này nhé!

 

 

Lưu ý về quần áo du lịch

Trước mỗi hành trình đi, bạn cần xem thời tiết, chuẩn bị vé máy bay và quần áo, sao cho phù hợp với khí hậu bên đó. Thời gian trong năm bạn tham gia tour Ý, sẽ cho biết loại quần áo thích hợp để mang theo. Tốt nhất, bạn nên mang theo một áo mưa hoặc áo chắn gió. Đối với các hoạt động ban ngày, bạn nên mang theo quần áo linh hoạt, giản dị và thoải mái.

 


Nên chuẩn bị quần áo phù hợp khi du lịch Ý


 


Bên cạnh đó, khi tham gia tour du lịch Ý, bạn nên mang thêm những vật dụng sau: đôi giày đi bộ thoải mái, kính mát, kem chống nắng và mũ, ô gấp.  Hoặc áo mưa nhẹ, mang theo thuốc trong khoảng thời gian đầy đủ của thời gian đi. Vì thời tiết thay đổi, khiến bạn sẽ bị ốm và không quen dùng thuốc ở nước Ý, khiến cho hành trình du lich Y của bạn bị ảnh hưởng. 

Lưu ý về phép lịch sự khi du lịch Ý

Mỗi một quốc gia sẽ có những quy tắc riêng. Do đó, khi tham gia tour Y, đến đất nước xinh đẹp này, bạn nên hòa đồng và thực hiện những điều đó. Một số phép lịch sự bạn cần biết khi đến Ý như sau: 

– Không có nỗ lực để chụp ảnh bất cứ điều gì từ xa, kết nối với lực lượng vũ trang hoặc trong vùng lân cận của các cơ sở quốc phòng. Nhiều người không thích chụp ảnh. Do đó, bạn. nên hỏi trước khi chụp ảnh ai đó, họ có thể cố lấy tiền từ bạn.

– Du lịch Ý, bạn cần nhớ rằng, phụ nữ nên mặc một cái khăn trùm đầu trong các nhà thờ hoạt động. Đàn ông phải nhớ để bỏ mũ của họ trong các tòa nhà tôn giáo. Bên cạnh đó, trong các nhà thờ, hãy lịch sự đứng xung quanh các cạnh của tòa nhà, chứ không phải ở trung tâm. Người nước ngoài có thể nến thắp nến.

 


Đến Ý, bạn nên đảm bảo những phép lịch sự cơ bản 


 

Bảo vệ an toàn cá nhân

Điều tiếp theo bạn nên nhớ khi đi tour du lich Y chính là sử dụng một dây đai để giữ tiền mặt, thẻ và tài liệu du lịch của bạn an toàn. Điều này nên được giữ dưới quần áo của bạn mọi lúc. Đây chính là một biện pháp phòng ngừa, nên được thực hiện bất cứ nơi nào, để hạn chế việc bạn bị đánh cắp đồ. Tiếp theo hãy sao chụp tất cả các tài liệu quan trọng (hộ chiếu, thẻ tín dụng, vé máy bay, bảo hiểm). Bên cạnh đó, hãy giữ một bản sao an toàn trong hành lý của bạn.  

Lưu ý về tiền boa 

Khi du lịch Ý, bạn nên nhớ rằng, tiền bao không phải là một phần của văn hóa Ý. Vì vậy khi đến các nhà hàng, quán xá ở Ý, bạn không nhất thiết phải để lại tiền boa. Thay vào đó, hãy chỉ boa cho những dịch vụ mà bạn thực sự thấy tốt và khiến bạn hài lòng. Đặc biệt,  đừng bao giờ đưa tiền tip cho một người phục vụ, mà bạn có quen biết bởi điều đó có nghĩa là bạn đang xúc phạm họ.

 Bạn nên lưu ý về số tiền boa của mình


 


Sử dụng thẻ tín dụng và thẻ ATM tại Ý

Khi du lịch Ý, bạn cũng nên lưu ý rằng, thẻ tín dụng có thể đòi hỏi dạng “chip-và-pin” mới với một vi mạch nhúng và số PIN liên quan. Nếu bạn có thắc mắc về việc sử dụng thẻ tín dụng ở nước ngoài, tốt nhất hãy liên hệ với ngân hàng của bạn, trước khi khởi hành. 

Không cho chim bồ câu ăn
Có một điều khi du lịch Ý bạn nhất định phải biết chính là, ở Venice, cho chim bồ câu ăn là bất hợp pháp. Từ năm 2008, thành phố này cấm việc cho các loài chim ăn, nhằm giảm bớt số chim ở đây và tránh dịch bệnh. Trước đây, khu vực quảng trường St Mark’s vẫn được phép cho chim ăn. Tuy nhiên, đến nay lệnh cấm này cũng được áp dụng. Ai vi phạm quy định này có thể bị phạt 700 USD (khoảng hơn 14 triệu VND).

 


Cho chim bồ câu ăn ở Ý là phạm pháp 


Cách phân biệt rõ Gondola và Traghetto
Nếu ngồi lên một chiếc thuyền gondola (thuyền dài, mũi cong, đặc trưng Venice), điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải chi trả một số tiền khá cao cho một chuyến đi, cụ thể là khoảng 65USD/người (tương đương 1.300.000VND). Trong trường hợp bạn không đủ tiền chi trả chuyến du hành này. Hãy thuê một chiếc Traghetto thay vì Gondola. Traghetto là loại thuyền mà người dân Venice thường sử dụng, để đi lại trên dòng kênh chính. Do đó, chuyến đi sẽ ngắn hơn những chiếc Traghetto này, điều đáng nói là hầu như không khác gì chiếc Gondola (trừ một số loại hoa văn trang trí) và giá vé chỉ khoảng 5 USD/người (khoảng 100.000VND).

Trên đây, Du Lịch Việt vừa gửi tới bạn những lưu ý cụ thể khi tới du lịch Ý. Bạn hãy note lại để có được chuyến đi thuận lợi, vui vẻ và ý nghĩa nhất. Nếu có khó khăn gì hoặc liên hệ đặt tour du lịch, hãy gọi tới số 1900 1177 để được Du Lịch Việt hỗ trợ nhanh nhất nhé!