Với một chuyến đi du lịch Thái Lan vào năm 2020 sắp tới. Các bạn sẽ có cơ hội được vui chơi, giải trí ở các trung tâm lớn của Thái Lan. Cùng với đó là được thưởng thức một nền ẩm thực phong phú và đa dạng ở đất nước Xứ sở chùa vàng này.

Thái Lan được biết đến như một đất nước có ngành du lịch phát triển thuộc hàng bật nhất trong khu vực Đông Nam Á. Bởi, khi đi du lịch Thái Lan thì du khách sẽ được chiêm ngưỡng rất nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, tham quan những ngôi đền – chùa đầy uy nghiêm ở Thái Lan,… Đặc biệt, với một tour du lịch Thái Lan vào năm 2020 sắp tới. Các bạn sẽ được vui chơi, giải trí ở các trung tâm lớn của Thái Lan. Cùng với đó là được thưởng thức một nền ẩm thực phong phú và đa dạng ở đất nước Xứ sở chùa vàng này.

Tuy nhiên, khi đi tour du lịch Thái Lan thì các bạn cũng cần chú ý đến một số điều được xem là cấm kỵ tại đây. Bởi, Thái Lan sử dụng đạo Phật làm quốc giáo nên về văn hóa tại đây sẽ có nhiều khác biệt so với những nơi khác trong và ngoài khu vực. Thông qua bài viết này, Du Lịch Việt sẽ giúp các bạn tìm hiểu về 6 điểm cần lưu ý khi đi tour Thái Lan sắp tới.


Những lưu ý đặc biệt khi đi du lịch Thái Lan


Đi du lịch Thái Lan cần đặc biệt lưu ý 6 điều gì?

1. Luôn luôn ăn mặc kín đáo khi vào Chùa khi đi du lịch Thái Lan

Thái Lan được biết đến với biệt danh là đất nước của những “ ngôi chùa Vàng”. Vậy, khi đến với chuyến du lịch Thái Lan sắp tới, các bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua điểm đến là những ngôi chùa với kiến trúc độc đáo ở đây. Các bạn nên ghé qua tham quan những ngôi chùa nổi tiếng như: Wat Pho, Wat Arun, Wat Phra Kaew, Wat Benchamabophit Dusitvanaram,… Đặc biệt, khi đi tham quan ở những ngôi chùa hoặc nơi linh thiêng tại Thái Lan thì các bạn nên ăn mặc kín đáo một chút và không được mặc những bộ quần áo gợi cảm.

2. Tuyệt đối không được vui đùa với quốc kỳ của Thái Lan

Thái Lan cũng giống như tất cả những quốc gia khác trên thế giới. Quốc kỳ được xem là một trong những thứ rất quan trọng với vận mệnh của đất nước. Do vậy, sẽ không ai muốn mang quốc kỳ của đất nước mình bị đem ra làm trò đùa tiêu khiển cả. Do đó, các hãy thận trọng với những lá quốc kỳ Thái Lan nếu không muốn bị các ánh nhìn không thiện cảm về bạn nhé.

3. Không nên hành xử quá thân mật ở nơi công cộng trong tour du lịch Thái Lan

Ở những quốc gia khác trong và ngoài khu vực thì chuyện thể hiện tình cảm hay thậm chí là ôm hay hôn nhau ở những nơi công cộng là quá bình thường và chẳng ai chú ý hay quan tâm đến. Tuy nhiên , Thái Lan được xem là một đất nước tôn kính nền Phật giáo rất cao. Thế nên, những kiểu hành xử được xem là bình thường ở nơi khác, nhưng lại bị xem là rất bất lịch sự, không phù hợp ở nơi này. Do đó, khi đi tour Thái thì các bạn cần nên tránh những trường hợp như thế này nhé.

4. Đi taxi cần hỏi giá và lịch trình chuyến đi

Hãng taxi ở Thái Lan thường sẽ không gắn thêm bộ đếm quãng đường đi và tính giá cho chuyến đi. Nên khi đi du lịch Thái Lan thì các bạn nên hỏi giá bao nhiêu tiền cho 1km đi xe. Ngoài ra, các bạn cần quan sát đường đi và đặc biệt, các bạn có thể dùng google maps chỉ đường để tính quãng đường gần nhất để đi. Nếu như các bạn không thông thạo đường ở Thái Lan thì tốt nhất không nên chọn những hãng taxi không gắn có meter. Thêm một điều mà các bạn cần đặc biệt lưu ý nữa chính là nhiều người lái taxi ở Thái Lan sẽ có quyền từ chối chở bạn nếu họ không tiện đường hay đơn giản là không thích bạn.

5. Không được nói chuyện lớn tiếng hay huýt sáo vào lúc nửa đêm khi du lịch Thái Lan

Nếu không muốn bị nói là một người rất bất lịch sự thì các bạn đừng nên nói chuyện quá to hay đùa giỡn quá mức ở những nơi công cộng ở Thái Lan vào buổi tối. Đặc biệt, các bạn cũng không nên huýt sáo vào lúc nửa đêm. Bởi, người Thái Lan cho rằng khi các bạn huýt sáo vào lúc nửa đêm thì sẽ đem lại nhiều điềm xui xẻo, có thể hiểu cách dễ hơn là khi huýt sáo sẽ giống như thể các bạn đang gọi vong linh của người đã khuất. Do đó, khi đi chơi về khuya trong chuyến du lịch Thái Lan của mình thì hãy nhớ đừng nên huýt sáo hay nói chuyện lớn tiếng nhé.

6. Không được xoa đầu người khác khi đi du lịch Thái Lan

Đối với người dân ở Thái Lan, đầu là một bộ phận cao quý trên người của mình. Do đó, các bạn không nên đụng hay xoa đầu vào người khác trong chuyến đi của mình nhé. Vì hành động mang tính đùa cợt này được xem là rất thô lỗ và thiếu tôn trọng người khác. Vậy, khi đi tour du lịch Thái Lan thì các bạn cũng cần để ý đến vấn đề này nhé các bạn. Bởi, du khách đến từ Việt Nam thường xoa đầu người khác và xem đó như một cách vui đùa rất bình thường.

Trên đây là những điều mà bạn cần chú ý đến khi đi du lịch đến với đất nước Thái Lan – Xứ sở chùa vàng” này nhé. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp các bạn có được một chuyến đi du lịch Thái Lan đầy vui vẻ và có được nhiều trải nghiệm thú vị nhất.