Để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi: ” nên đi du lịch Thái Lan vào thời điểm nào trong năm?”, chúng ta hãy cùng nhau khám phá sơ lược những đặc trưng về khí hậu của đất nước này.

Thái Lan luôn được xem là một trong những nơi thu hút được nhiều du khách nhất trong khu vực. Bởi, nơi này có 4 mùa trong năm, với mùa nào cũng có những lễ hội đặc sắc cùng ẩm thực thú vị. Tuy nhiên, để tận hưởng đầy đủ nhất những “tinh hoa” tại nơi đây thì bạn phải lựa chọn một thời điểm thích hợp và hoàn hảo nhất cho chuyến du lịch của mình. Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem thời điểm lý tưởng nhất cho chuyến du lịch Thái Lan là vào thời gian nào.


Nên đi du lịch Thái Lan vào thời điểm nào trong năm?


Thái Lan – Điểm đến thích hấp dẫn nhất trong chuyến du lịch 2020

Để tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi: ” nên đi tour du lịch Thái Lan vào khi nào, tháng mấy?”, chúng ta hãy cùng nhau khám phá sơ lược những đặc trưng về khí hậu của đất nước này. Thái Lan là một đất nước nhiệt đới có khí hậu nóng ẩm quanh năm, thời tiết ở nơi đây được chia thành 2 mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa khô ở đây thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4, tuy nhiên thời tiết trong giai đoạn này lại khá mát mẻ. Còn mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, nhưng vào giai đoạn này thời tiết lại thường rất nóng.

Bên cạnh đó, để bạn có thể dễ dàng tìm ra được thời điểm du lịch hoàn hảo nhất, thì chúng ta nên chia khí hậu Thái Lan ra thành 3 giai đoạn là mùa mưa, mùa nóng và mùa mát. Vào mùa mưa sẽ bắt đầu vào tháng 7 đến tháng 10, có khí hậu nhiệt đới gió mùa bao phủ trên toàn lãnh thổ, và đây là thời điểm không thích hợp dành cho chuyến du lịch Thái Lan của bạn. Tiếp theo, mùa nóng thì thường sẽ từ tháng 3 đến tháng 6, có nhiệt độ tối đa lên đến 40 độ C, và mùa này sẽ thích hợp nhất với việc tham quan hay ngồi thư giãn ở các bãi biển.

Còn vào mùa mát thì thường kéo dài từ tháng 11 đến tháng 2 của năm sau, khi ấy lượng mưa đã ngớt dần và thời tiết sẽ mát mẻ dễ chịu hơn. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để bạn ngắm nhìn một đất Thái đầy màu sắc với rất nhiều lễ hội, nhưng vé máy bay và khách sạn trong mùa này sẽ khó đặt và giá cũng cao hơn các mùa khác. 

Trải nghiệm thú vị của từng mùa trong chuyến du lịch Thái Lan

Du lịch Thái Lan vào mùa khô có những hoạt động gì?

Vào mùa này, Thái Lan sẽ khoác cho mình một màu áo lễ hội vô cùng rực rỡ. Khi đến đây, bạn có thể hòa mình vào thiên nhiên cũng như khám phá tất cả các địa danh nổi tiếng. Đặc biệt, là tham gia vào 2 lễ hội nổi tiếng là: Loy Krathong (lễ hội hoa đăng truyền thống diễn ra vào rằm tháng Chạp), lễ hội Vua (được tổ chức trùng vào ngày 5 tháng 12 và đây là dịp để người dân Thái tỏ lòng kính trọng và tình yêu đối với đức Vua của họ).

Ngoài ra, khi đến tour Thái Lan vào dịp Giáng Sinh hay năm mới, bạn sẽ có dịp săn hàng hiệu giá mềm với hàng loạt chương trình giảm giá lớn lên đến 80%, đều được áp dụng trên 15.000 trung tâm thương mại trải dài suốt 7 thành phố du lịch lớn ở Thái Lan như: Bangkok, Chiang Mai, Phuket, Hat Yai, Pattaya, Hua Hin và Ko Samui.

Du lịch Thái Lan vào mùa mưa sẽ như thế nào?

Vào mùa mưa ở Thái Lan ( từ đầu tháng 7 đến tháng 10), tuy không phải là thời điểm lý tưởng để tham quan và du lịch. Tuy nhiên, lại là thời điểm rất thích hợp cho những ai yêu thích sự bình yên và muốn đi tour Thái với chi phí tiết kiệm nhất. Đặc biệt, vào mùa này cũng là mùa diễn ra rất nhiều lễ hội dành cho những “tín đồ Phật giáo” như Makha Bucha, Wisaka Bucha, Asanha Bucha.

Bên cạnh đó, đây cũng là thời điểm ở Thái Lan “được mùa” trái cây nhất. Và bạn có thể đến thăm các khu chợ nổi như Damnoen Saduak, Tailing Chan, Amphawa…  để tham quan những ghe trái cây đầy ắp, nếm thử hay chọn mua những loại hoa quả mà mình yêu thích. Ngoài ra, nếu bạn là một “tín đồ shopping” thì đừng nên bỏ qua cơ hội săn hàng hiệu cùng mùa sale lớn thứ 2 ở nơi đây, thường được diễn ra vào tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, sẽ có hàng trăm ngàn mặt hàng giảm giá vô cùng hấp dẫn. 

Tóm lại, đất nước Thái Lan vào mỗi mùa trong năm đều mang một nét đẹp khác nhau, phụ thuộc vào nhu cầu du lịch và mục đích của mình mà bạn có thể lựa chọn thời điểm du lịch thích hợp nhất cho bản thân. Nhưng, nếu dựa vào những kinh nghiệm du lịch và khí hậu ở nơi đây để trả lời cho câu hỏi đi du lịch Thái Lan khi nào là thích hợp nhất thì bạn nên chọn tour vào khoảng từ tháng 11 đến tháng 2 hằng năm. Đây là thời điểm mà bạn có thể tham quan, mua sắm và thỏa thích trải nghiệm cảm giác tuyệt vời nhất tại đất nước Thái Lan.