Với khí hậu mát mẻ, điều kiện kinh tế và khí hậu ổn định mà lượng người Việt sống, làm việc và định cư tại Úc ngày càng nhiều. Bởi vậy, nước Úc ngày càng siết chặt các chính sách visa cho người Việt. Nếu bạn đang có ý định xin visa đi tour du lịch Úc nhưng lại lo lắng việc làm visa khó khăn và dễ rớt thì đừng bỏ qua bài viết này.
 

Du Lịch Việt xin bật mí cho du khách tổng hợp tất cả những kinh nghiệm xin visa đi du lịch Úc trọn vẹn cho những người lần đầu tiên đi Úc.

Địa chỉ xin visa đi du lịch Úc

– Có hai nơi nhận làm hồ sơ visa đi du lịch Úc hiện nay tại Việt Nam là ở thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh: 


  • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ ở Hà Nội có địa chỉ: Tháp Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng

  • Trung tâm tiếp nhận hồ sơ ở Hồ Chí Minh có địa chỉ: Tháp Resco, tầng 5, 94-96  phố Nguyễn Du, quận 1.


Địa chỉ tiếp nhận visa đi du lịch Úc hiện nay chỉ có ở Hà Nội và Hồ Chí Minh


– Trước khi mang hồ sơ đến nộp cho các trung tâm, bạn nên hẹn lịch trước bằng cách gọi điện thoại theo số 1900565639 trong thời gian từ 9 giờ đến 17 giờ để hẹn lịch.
Ngoài ra, du khách muốn du lịch Úc cũng có thể hẹn lịch qua các địa chỉ Gmail: info.auvi@vfshelpline.com hoặc truy cập theo địa chỉ website: https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/ rồi làm theo hướng dẫn.

Xin visa du lịch Úc liệu có khó không?

*Xin visa Úc khó hơn so với việc xin Visa Hàn, Đài Loan, New Zealand,… và có độ khó tương đương với các nước như Anh và Canada. Tất cả hồ sơ của bạn phải thật hợp lý và logic thì mới được xét duyệt, nó dựa vào các tiêu chí chính như:


  •  Thân nhân: tình trạng hôn nhân, tiền án tiền sự của bạn và gia đình, Những nam, nữ đã ly dị, hay nữ còn độc thân trong độ tuổi 30-45 thường khó đậu visa hơn vì có nhiều trường hợp như vậy sang Úc để kết hôn.

  • Lịch sử du lịch nước ngoài, nhất là các khối nước phát triển trong OECD.
  • Bằng cấp và ngành nghề của bạn. Những ngành nghề chất lượng cao hay bằng cấp được các trường danh tiếng trên thế giới cấp thì rất tốt.

  •  Công việc và lượng có ổn định không.
  • Nguồn thu nhập có đủ để du lịch Úc? Bạn có tài sản, sổ tiết kiệm hay thẻ visa không?

*Du lịch Úc thì bạn nên nộp hồ sơ làm visa theo diện thị thực 600 tức thuộc nhóm thị thực đi thăm Úc (Subclass 600 – Visitor Visa). Diện này dùng cho các mục đích như:


  •  Tourist visa: Đi du lịch Úc, thăm bạn bè thân nhân không quá 3 tháng hay các mục đích ngắn hạn khác nhưng không bao gồm làm việc.

  •  Business Visitor visa: mục đích cho công việc hay thương mại. Phù hợp cho những người tham gia công tác, đàm phán, tham gia hội thảo hay phỏng vấn xin việc tại Úc…
  • Diện thị thực 600 có 2 loại nhập cảnh là nhập cảnh 1 lần và nhập cảnh nhiều lần. Nhập cảnh 1 lần có thời hạn 3 tháng/6 tháng/1 năm. Còn loại nhập cảnh nhiều lần có thời hạn 1 năm/2 năm/ 3 năm. Trong thời hạn visa, bạn có thể nhập cảnh Úc nhiều lần, mỗi lần không quá 3 tháng. Phí lãnh sự để nộp diện thị thực visa là 140USD.

Hồ sơ du lịch Úc cần các giấy tờ nào?

Để chuẩn bị cho mình hồ sơ đi tour du lich Úc, bạn nên chuẩn bị kỹ càng và đầy đủ tất cả những loại giấy tờ cần thiết:
– Đơn xin cấp thị thực du lịch Úc lấy từ Đại sứ quán và điền đầy đủ thông tin cá nhân.
– Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất là 6 tháng và có chữ ký.
– Tờ khai chi tiết về thân nhận được ghi đầy đủ thông tin
– ảnh chụp 4×6: 2 ảnh(mới nhất, được chụp trong vòng 6 tháng trở lại)
– Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
– Bản gốc sơ yếu lý lịch, có xác nhận của chính quyền địa phương và không quá 6 tháng.
– Bản sao công chứng sổ hộ khẩu hiện tại.
– Bằng chứng về tình trạng hôn nhân.
– Bằng chứng về tài chính: sổ tiết kiệm, quyền sở hữu đất đai, nhà cửa, tài sản có giá trị. Chứng minh bạn có sở hữu tài sản ít nhất là 4000USD.
– Sao kê thẻ tín dụng, giao dịch ngân hàng gần đây nhất.
– Chứng minh công việc hiện tại bằng cách mang theo hợp đồng lao động, giấy cho phép nghỉ trong thời gian du lịch, bảng lương… Với những chủ doanh nghiệp muốn xin visa du lịch Úc thì cần có giấy đăng ký kinh doanh.


Hồ sơ đi du lịch Úc


Chi phí xin visa du lịch Úc hết bao nhiêu?

Một số chi phí cần thiết để làm visa du lịch tour Úc như:
– Phí lãnh sự 140 USD
– Phí sinh trắc học: 478.000 VNĐ
– Phí dịch vụ tiếp nhận: 503.000VNĐ
– Phí bổ sung hồ sơ (nếu cần): 352.000 VNĐ.Chi phí cho việc xin visa đi du lịch Úc


Để đậu visa một cách tốt và nhanh nhất, du khách du lịch Úc cần chuẩn bị đầy đủ và chính xác các giấy tờ của mình. Làm visa trước chuyến đi 1-2 tháng để đảm bảo cho hành trình sang Úc thuận lợi nhất. Bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp từ dịch vụ thứ ba để khả năng đậu visa cao hơn, nhưng sẽ không được chi phí visa du lịch Úc giá rẻ như khi tự làm.
Trên đây là tất cả những kinh nghiệm làm visa cho người mới bắt đầu đi tour du lịch Úc. Chúc các bạn thành công!