Thành phố Antwerp Bỉ được lọt vào danh sách 10 thành phố du lịch Bỉ đáng tới nhất năm 2018. Hãy cùng Du Lịch Việt tìm hiểu tại sao nơi đây lại là điểm đến được Lonely Planet bầu chọn nhé!Bất cứ ai đi du lịch Bỉ có lẽ cũng đều mong muốn được ghé thăm thành phố Antwerp – thủ đô kim cương nổi tiếng của thế giới. Antwerp vốn là thị trường giao dịch kim cương lớn nhất trên thế giới với nền kinh tế rất phát triển, lịch sử giàu có, có nhiều cảnh quan ấn tượng và đặc biệt là sở hữu một nền công nghiệp thời trang nổi tiếng. Có lẽ thành phố Antwerp chính là một viên kim cương sống mà có lẽ bất cứ du khách nào cũng muốn được một lần ghé thăm. Nào, bây giờ hãy cùng Du Lịch Việt khám phá thành phố Antwerp này bạn nhé!


Khám phá Antwerp - thành phố kim cương nổi tiếng trong tour Bỉ


Tại sao gọi Antwerp là thành phố kim cương nước Bỉ?


Nằm cách thủ đô Brussels của Bỉ khoảng một giờ đi tàu hỏa, Antwerp được gọi là thành phố kim cương bởi nơi đây chính là đầu mối giao thương khổng lồ trong thị trường kim cương trên thế giới. Sàn giao dịch kim cương đầu tiên xuất hiện trên thế giới cũng được bắt nguồn từ đây. Ở đây, bạn sẽ có thể kinh doanh mọi trang sức hay đá quý từ vàng, bạc, đồng hay kim cương.


Hiện nay, thành phố sở hữu khoảng 250 doanh nghiệp chế tác kim cương từ lớn đến nhỏ, con số này là quá ít so với thế kỷ trước (khoảng 40.000 doanh nghiệp). Lý do chính là thời đại ngày nay phát triển mạnh mẽ cùng với đó là sự cạnh tranh thị trường đá quý tới từ nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.


Khám phá Antwerp - thành phố kim cương nổi tiếng trong tour Bỉ
Antwerp là thành phố kim cương nổi tiếng nước Bỉ


Tuy nhiên, hiện nay những viên đá to nhất, hoành tráng nhất vẫn đang được người ta đem đến Antwerp để chế tác. Điển hình chính là viên kim cương thô Lesotho Promise 603 carat đã được tìm thấy trong thế kỷ 21 được bán tại Antwerp. Sau đó nó đã được chế tác thành 26 viên kim cương đính vào một chiếc vòng cổ và mang ra rao bán tại 1 cửa hiệu ở London nước Anh.


Những trải nghiệm thú vị tại thành phố Antwerp trong tour Bỉ


Là một thành phố nổi tiếng trong tour du lịch Bỉ, Antwerp đã quyến rũ du khách bởi nơi đây chính là thủ đô kim cương. Sâu xa trong lòng nó chính là cả một kho tàng gồm cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, một nền kiến trúc và văn hóa tồn tại theo dòng lịch sử đang đợi du khách khám phá. Hãy cùng tìm hiểu về một số trải nghiệm thú vị mà bạn có thể tìm thấy trong hành trình du lich Bi đến thành phố Antwerp xinh đẹp này nhé!


Chiêm ngưỡng Antwerp từ trên cao


Từ quảng trường Grote Markt, du khách chỉ cần đi bộ vài bước chân là đã có thể đến được nhà thờ lớn Cathedral of Our Lady. Nhà thờ này được xây dựng vào thế kỷ XVI với tháp chuông cao đến 123m. Đây cũng chính là tháp chuông nhà thờ cao nhất ở “Vùng đất thấp” bao gồm Hà Lan và Bỉ nằm bên dưới mực nước biển. Với độ cao đáng nể như vậy, tháp chuông này đã phải mất 169 năm mới có thể hoàn thành. Và từ trên đỉnh tháp nhìn xuống, du khách đi tour du lich Bi có thể thấy thành phố Antwerp hiện ra với những mái nhà cam trông bé tẹo hệt như mô hình đồ chơi thu nhỏ vậy.


Chiêm ngưỡng kiến trúc của nhà ga trung tâm Centraal Station


Nhà ga trung tâm Antwerp chính là một công trình kiến trúc được pha trộn từ nhiều phong cách nghệ thuật, từ Belle Époque cho đến Neo-Renaissance và cả Art Nouveau. Vào năm 2014, tạp chí Mashable đã bình chọn Antwerp Centraal Station đứng ở vị trí thứ nhất cho hạng mục những nhà ga xe lửa đẹp nhất trên thế giới!


Khám phá Antwerp - thành phố kim cương nổi tiếng trong tour Bỉ
Chiêm ngưỡng kiến trúc của nhà ga trung tâm Centraal Station


Khám phá lâu đài Het Steen


Nằm sát bờ sông Scheldt là lâu đài Steen nổi tiếng mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ trong tour Bỉ. Đây là công trình kiến trúc cổ xưa nhất ở thành phố Antwerp, được xây dựng từ thế kỷ thứ XI. Ở đây có một chiếc đồng hồ cát cổ xưa nhất thế giới và đặc biệt là cát sẽ chảy trong đồng hồ đúng 30 phút mỗi lần!


Ngay lối vào của lâu đài Het Steen là hình ảnh tượng nam thần Semini – một vị thần của tuổi trẻ và sinh sản xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu. Tương truyền rằng những người phụ nữ ở Antwerp đều đến đây cầu khẩn thần Semini để mong sớm có con, và cũng vì thế mà người dân Antwerp trước đây đều tự cho mình là “con cháu của Semini”.


Với những điều vô cùng thú vị về văn hóa cũng như lịch sử, thành phố Antwerp chính là một địa điểm du lịch lý tưởng mà bạn nhất định không nên bỏ lỡ trong tour Bi. Hãy cùng lên kế hoạch để có một chuyến du lịch khám phá nước Bỉ thực sự trọn vẹn bạn nhé!