Xứ sở Bạch Dương là điểm đến du lịch vô cùng nổi tiếng không chỉ bởi vì những thắng cảnh của nơi đây mà còn vì những món ăn truyền thống, những lễ hội đặc sắc và vì tấm lòng hiếu khách của người dân địa phương. Cùng Du Lịch Việt chuẩn bị thủ tục và giấy tờ để xin visa du lịch Nga để bắt đầu chuyến hành trình đi tour du lịch Nga ngay thôi nào.
 

1. Hồ sơ để xin visa du lịch Nga

 
Một bộ hồ sơ đầy đủ để xin visa đi du lịch Nga sẽ bao gồm hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 3 trang trắng; Bản khai xin cấp thị thực và một ảnh chụp 3.5x 4.5 trên nền phông trắng theo đúng chuẩn quốc tế; Giấy mời nhập cảnh vào Liên bang Nga bản gốc; Vé may bay khứ hồi; Bảo hiểm du lịch.

2. Yêu cầu đối với thị thực du lịch xin cấp visa vào Nga

Đối với thị thực du lịch thì các hãng du lịch sẽ có trách nhiệm làm thủ tục để xin. Du khách đi tour du lịch Nga chỉ cần đăng kí và nộp tiền. Thời hạn của thị thực du lịch sẽ theo thời gian đi tour nhưng không được quá 6 tháng.
Lưu ý nhỏ với du khách đi tour Nga là sân bay ở đây không thu lệ phí, bạn nên chú ý để không bị mất tiền oan nhé.

3. Yêu cầu đối với các loại giấy tờ và lưu ý khi xin visa du lịch Nga

– Đối với công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch nhập cảnh vào Nga với thời hạn trên 3 tháng với điều kiện họ phải có giấy chứng nhận không lây nhiễm HIV thì sẽ được cấp thị thực nhập cảnh vào Liên bang Nga. Đối với nhân viên đại các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự nước ngoài, nhân viên các cơ quan quốc tế liên chính phủ và thành viên của gia đình họ thì không cần như vậy.

–  Bắt đầu từ 01/12/2016, du khách du lịch Nga là người Việt Nam bắt buộc phải phỏng vấn xin visa du lịch Nga trực tiếp tại Đại sứ quán Nga.

– Thời gian xét duyệt visa có thể kéo dài đến 20 ngày nên khách du lịch hãy làm visa thật sớm để hành trình đi tour du lịch Nga của mình không bị trì hoãn nhé.

– Đối với hộ chiếu thì không được có dấu hiệu gây ra sự nghi ngờ về giả mạo và không chính chủ như bị tẩy xóa, sửa chữa, ảnh trong hộ chiếu của khách đi du lịch Nga phải được đóng dấu giáp lai hoặc có logo bảo mật, các trang sổ không bị tách rời nhau. Hộ chiếu phải có thời hạn thị thực ít nhất 6 tháng.

– Bản khai thị thực du lịch Nga phải là bản khai được in ra từ bản khai điện tử và đã được điền từ trước.

– Đối với ảnh thì phải có kích thước đúng với quy định và đặc biệt là bên Đại sứ quán sẽ không nhận ảnh chụp bị nghiêng, đội mũ hay đeo kính đen không nhận diện rõ khuôn mặt cũng như ảnh được chụp từ các giấy tờ khác.

 

–  Du khách đi xin visa du lịch Nga cũng cần phải căn thời gian để nộp và nhận kết quả vì Đại sứ quán Nga không nhận hồ sơ vào sáng thứ 5 và không trả kết quả vào chiều thứ 4, chiều thứ 6. Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ của Nga bên Đại sứ quán cũng không làm việc.

– Thời gian lưu trú của khách đi tour du lich Nga sẽ phụ thuộc vào hồ sơ và thư mời. Theo bình thường khách du lịch Nga sẽ được phép nhập cảnh và ở lại Nga trong thời hạn visa tuy nhiên khi đến Nga du lịch thì còn tùy thuộc vào nhân viên hải quan.

– Khách đi tour du lịch Nga là công dân Việt Nam mang theo hộ chiếu ngoại giao và công vụ hoặc thẻ du lịch kinh doanh APEC( ABTC) có mã "RUS" sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Nga và được lưu trú trong vòng 90 ngày, đồng thời cũng được quá cảnh qua Nga.

– Một số chính quyền địa phương Nga có quyền mời khách đi tour du lịch Nga trao đổi văn hóa bằng cách gửi tin nhắn trực tiếp đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Nga ở nước ngoài. Tin nhắn như vậy được sử dụng thay cho một lời mời. Đây cũng  là cách để đi du lịch Nga nếu bạn được chính phủ mời.

4. Địa chỉ của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam

Ở Việt Nam, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Nga tại 3 thành phố chính đó là thủ đô Hà Nội, thành phố Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh.
+, Tại miền Bắc bạn có thể đến Tổng lãnh sự quán Nga tại Hà Nội nằm ở số 191 Đê La Thành, Láng Thượng, Ba Đình, Hà Nội.
+, Tại miền Trung bạn có thể nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Nga tại Đà Nẵng nằm ở số 22 Trần Phú, Thạch Thang, Đà Nẵng.
+, Tại miền Nam bạn có thể nộp hồ sơ tại Tổng lãnh Sự quán Nga tại TP.HCM, địa chỉ số 40 Bà Huyện Thanh Quan, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

 

5. Thời gian xin visa du lịch Nga

Thời gian chờ cấp khi xin visa để đi du lịch Nga tự túc sẽ như sau:

 

  • Đối với visa du lịch: Thời gian làm là 30 ngày và khách du lịch được lưu trú tối đa 15 ngày ở Nga.
  • Đối với visa 3 tháng: Thời gian làm visa mất từ 30 đến 45 ngày và khách du lịch được lưu trú tối đa 90 ngày ở Nga
    • Đối với visa 1 năm: Thời gian làm mất từ 35 đến 45 ngày, khách du lịch được lưu trú không quá 90 ngày trong thời hạn 6 tháng
       

Tag: Du lich, May be dai, mai xep, may be dai, mai xep, phuong hoang co tran, dai ly du lich, truong gia gioi, dai ly uy quyen du lich, nhượng quyền